Thoái hóa đốt sống lưng 12 – Bài thuốc nam điều trị thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả.

August 18, 2011 by  
Filed under Thoái hóa đốt sống lưng

Chăm sc bệnh nhn thoi ha cột sống thot vị đĩa đệm

Câu hỏi của bệnh nhân thoái hóa đốt sống lưng 30 tuổi:

“Tôi 30 tuổi, 2 năm nay thường bị đau lưng và sườn khi cúi. Khi quay người lại càng đau nhiều. Đêm chỉ ngủ 3-4 tiếng, sáng dậy phải xoa bóp mới đứng được. Bác sĩ chẩn đoán là thoái hóa đốt lưng thứ 12, cho thuốc uống nhưng không khỏi. Xin cho biết tôi phải điều trị như thế nào?”.

Trả lời:

Đốt sống thứ 12 của bạn bị thoái hóa, làm mất chất vôi. Đầu xương biến dạng, các khe khớp bị dính, gây chèn ép các dây thần kinh, dẫn đến đau vùng lưng và hai mạn sườn. Nguyên nhân gây thoái hóa đốt sống lưng chủ yếu là do làm việc nặng nhọc quá nhiều.

Khi bị thoái hóa đốt sống lưng, bạn cần:

– Nằm ngủ trên ván cứng để kéo các đốt xương sống giãn ra, không nằm nghiêng, không làm các việc nặng nhọc.

– Hằng ngày nên luyện tập các động tác cho cổ và lưng (cúi người về trước, ưỡn người về sau, quay sang trái, sang phải). Tập như vậy để tránh các khớp dính vào nhau.

– Nếu bị đau khi trở trời, dùng muối rang với ngải cứu cho vào túi vải chườm lên chỗ đau. Ngoài ra, có thể uống Alaxan ngày 4 viên chia 2 lần (sáng và chiều), khi no…

Tham khảo thêm bài thuốc nam điều trị thoái hóa đốt sống cổ triệt để.

Chăm sc bệnh nhn thoi ha cột sống thot vị đĩa đệm

Comments

One Response to “Thoái hóa đốt sống lưng 12 – Bài thuốc nam điều trị thoái hóa đốt sống lưng hiệu quả.”
  1. chau289 says:

    chau cam on nha thuoc da dieu tri cho chau, chau sinh nam 89 khong biet co phai la moi bi hay khong. Nhung ngay sau khi su dung thuoc duoc 2 ngay vung sau gay cua chau dau du doi nhu co chu co noi. Sau do mot vai ngay benh tinh cua chau thuyen giam trong thay. den nay sang ngay thu8 chau thay yen tam roi(thuc ra chau van muon cho them thoi gian) nhung nghi sao van muon viet vai loi cam on co chu. chau se gioi thieu voi nhieu nguoi neu sau 1 thang toi chau khong bi dau tro lai. Chuc co chu suc khoe.

Ý kiến của bạn

Nói với tôi suy nghĩ của bạn...
nếu bạn muốn hãy đóng góp ý kiến, thêm hình của bạn!