Thoái hóa đốt sống cổ với triệu chứng tê tay sau khi ngủ dậy

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thì có nhiều nguyên nhân gây nên bệnh. Hay gặp nhất là các nguyên nhân cơ học như do công việc phải cúi nhiều, ngồi lâu trong một tư thế mà không vận động, ngủ kê cao gối… Bệnh này cũng có nhiều triệu chứng khác nhau nên người bệnh cần chú ý để nhận biết. Khi bạn bị thoái hóa đốt sống cổ với triệu chứng tê tay sau khi ngủ dậy thì bạn hãy chú ý.

thoai-hoa-dot-song-co-voi-trieu-chung-te-tay-sau-khi-ngu-day

Thoái hóa đốt sống cổ với triệu chứng tê tay sau khi ngủ dậy

Làm việc máy tính nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống. Đây cũng là bệnh thường gặp nhất đối với dân văn phòng. Ban đầu, người bệnh cảm thấy hiện tượng tê nhức tay chân nhẹ sau khi ngủ dậy, có thể tự khỏi sau một vài ngày và không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động hằng ngày. Nhưng giai đoạn càng về sau, các gai xương của đốt sống cổ thoái hóa chèn ép dây thần kinh và động mạch đốt sống cổ gây nên hiện tượng tê nhức chân tay kéo dài, ảnh hưởng đến cử động chân tay và những sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, tê nhức chân tay do thoái hóa khớp thường biểu hiện đa dạng và khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào đốt sống bị thoái hóa và dây thần kinh chèn ép. Thoái hóa đốt sống cổ thường gây đau và tê lan dọc cánh tay, cẳng tay, bàn tay, ngón tay dọc theo đường đi của dây thần kinh bị chèn ép gây tê nhức, tê buốt khó cử động và kèm theo hiện tượng tê, đau mỏi sau vai gáy, đau mỏi lưng, đau mỏi gối. Hiện tượng bị tê tay này rất thường gặp sau khi bạn ngủ dậy.

Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay khi thấy mình có những triệu chứng này vì nó liên quan đến dây thần kinh nếu để lâu có thể gây tê liệt rất nguy hiểm.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !

Leave a Reply