Giải đáp về thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?

Thoái hóa đốt sống cổ hay đốt sống lưng là dạng bệnh phổ biến hiện nay và tuy không nguy hại đến tính mạng con người, nhưng hầu như người bệnh hay người thân nào cũng luôn lo lắng rằng không biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không, vì những đau đớn do bệnh gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không

Thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?

Cột sống cổ gồm 7 đốt sống, ở giữa các đốt sống là các đĩa đệm có nhiệm vụ giữ ổn định và giảm áp lực cho cột sống, ở cột sống cổ cũng bao gồm nhiều dây thần kinh chạy từ trung ương não bộ để đến các bộ phận khác.

Thoát hóa đốt sống sống cổ là tình trạng thay đổi cấu trúc các đốt sống theo chiều hướng xấu, bao gồm cả sự suy yếu của đĩa đệm, sự chắc khỏe của các đốt xương… thường sẽ gây ra những cơn đau và ảnh hưởng đến vận động.

Đối tượng mắc bệnh

Hầu hết những bệnh nhân mắc phải căn bệnh này là độ tuổi từ 50 trở lên, do quá trình vận động sử dụng nhiều động tác ở vùng đầu, vùng cổ với cường độ cao và quá sức. Bệnh thường gặp ở những người thường cúi nhiều như thợ may, thợ cắt tóc, bác sĩ nha khoa…

Và theo nhiều nghiên cứu, nếu gia đình từng có người thân mắc căn bệnh này thì nguy cơ những người khác cũng sẽ có thể mắc bệnh (tỷ lệ không cao). Còn lại một số đối tượng có nguy cơ mắc căn bệnh này như: người cao tuổi, phụ nữ sau mãn kinh… hầu hết đều do tình trạng loãng xương, xương khớp bị lão hóa do tuổi tác…

Cơn đau thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?

Cơn đau thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không?

>> Tìm hiểu những dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ có thể gặp phải

Ảnh hưởng của quá trình thoái hóa đốt sống

Khi xảy ra thoái hóa, sẽ bao gồm cả những thay đổi cấu trúc xương, đĩa đệm, dẫn đến những suy yếu theo thời gian và có thể phát triển thành các bệnh như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống… mặc dù mức độ tiến triển của bệnh chậm nhưng triệu chứng các cơn đau của bệnh cũng rất khó chịu và người bệnh sẽ phải chấp nhận sống chung với nó nếu không có biện pháp hiệu quả.

Bất cứ ai khi mắc phải căn bệnh này cũng muốn biết bệnh thoái hóa đốt sống cổ có chữa khỏi được không. Tuy nhiên, hiện nay không có thuốc điều trị được quá trình của bệnh thoái hóa đốt sống cổ, chỉ có thể điều trị các triệu chứng cơn đau, phục hồi các chức năng và phòng bệnh nghiêm trọng hơn. Mặc dù vậy, người bệnh cũng cần phải chú ý điều trị tích cực để tình trạng của bệnh không diễn tiến nghiêm trọng, tinh thần phải luôn lạc quan và cố gắng.

Bài tập giảm đau thoái hóa đốt sống cổ

Bài tập giảm đau thoái hóa đốt sống cổ

Có thể áp dụng một số cách để khắc phục cơn đau và sống tích cực ngay sau đây:

  • Cần nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý để bệnh không đau hơn
  • Sinh hoạt và vận động lành mạnh, tránh ảnh hưởng nhiều đến vùng cổ
  • Có thể áp dụng một số cách chườm nóng bằng thuốc dân gian như: Chườm bằng ngải cứu, lá lốt… để giảm đau, chống viêm sưng.
  • Thường xuyên xoa bóp – massage đơn giản nhằm xoa dịu cơn đau
  • Có thể châm cứu để tác động giải phóng năng lượng bị ứ đọng, lưu thông khí huyết…
  • Có chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất, tránh béo phì làm tăng áp lực lên cột sống…
>> Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có những biến chứng nghiêm trọng nếu không có biện pháp kịp thời ngăn chặn. Bạn cần khám phá ngay bài thuốc thảo dược tự nhiên loại bỏ các cơn đau hiệu quả nhất!

Leave a Reply