Phải làm gì khi bạn bị ăn không tiêu kéo dài

Đầy hơi ăn không tiêu kéo dài là hiện tượng ruột khó tiêu, thức ăn được đưa tới ruột nhưng bị chậm tiêu hóa do chức năng dạ dày suy giảm hoặc do thức ăn quá nhiều và khó tiêu, v.v. dẫn đến việc ứ đọng và không tiêu thụ thức ăn.

Đầy hơi khó tiêu kéo dài có nguy hiểm không ?

Đầy hơi bình thường không gây nguy hiểm cho con người. Bên cạnh đó, khó tiêu kéo dài còn có thể là biểu hiện bên ngoài của rất nhiều bệnh lý dạ dày như viêm loét dạ dày, đau dạ dày nhẹ và nặng, chức năng tiêu hóa kém, thủng dạ dày, chảy máu dạ dày,… Do đó, ăn không tiêu kéo dài hoàn toàn có thể là hồi chuông cảnh báo cho mối nguy hiểm tiềm ẩn đang đe dọa sức khỏe của bạn. Vì vậy, khi khó tiêu thường xuyên và kéo dài, bạn cần đi khám ngay.

bị rối loạn tiêu hóa nên và không nên ăn gì

bị rối loạn tiêu hóa nên và không nên ăn gì

Bác sĩ có thể đề nghị hướng dẫn chế độ ăn uống và có thể kê toa cho thuốc để cải thiện tiêu hóa . Có một số cách sẽ hiệu quả cho trường hợp rối loạn tiêu hóa khẩn cấp – sẽ giúp bạn đối phó tốt hơn trong cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là một số lời khuyên phong cách sống từ các chuyên gia tiêu hóa:

  1. Nắm vững kế hoạch điều trị ăn không tiêu kéo dài

Bác sĩ sẽ xác định những lý do cho vấn đề tiêu hóa và sẽ kê toa một kế hoạch điều trị. Điều này có thể liên quan đến việc dùng thuốc, tránh các loại thực phẩm nhất định, và chấp nhận một số thói quen mới. Nó có thể mất một lúc để bạn có thể hấp thụ tất cả các thông tin này. Hãy thử ghi chú trong một tập tin thư mục hoặc máy tính xách tay, cùng với bất kỳ hướng dẫn và tài liệu từ bác sĩ.  Xem lại các thông tin thường xuyên và ghi lại câu hỏi ăn không tiêu kéo dài mà mọi người đang thắc mắc.

bé sơ sinh ăn không tiêu

bé sơ sinh ăn không tiêu

  1. Biết nguyên nhân gây nên khó tiêu

Nhiều điều có thể gây ra ăn không tiêu kéo dài, các yếu tố khác nhau từ người này sang người khác. Cố gắng để xác định các yếu tố của riêng bạn bằng cách tự hỏi những câu hỏi: những loại thực phẩm, đồ uống và ăn nào có vẻ ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa ? Sản phẩm từ sữa, cà phê và thức uống có ga?

  1. Một chế độ ăn uống cân bằng giúp tiêu hóa tốt

Ăn không tiêu kéo dài có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa hoặc làm dịu hệ thống tiêu hóa  khi có vấn đề nổi lên. Làm theo hướng dẫn của bác sĩ về những gì nên ăn và những gì cần tránh. Hãy chú ý đến kích cỡ phần ăn, cũng như mức độ ăn thường xuyên và tốc độ ăn của bạn.

Leave a Reply