Nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ chị em nào cũng cần biết

Phụ nữ là một trong những đối tượng mắc bệnh đau lưng nhiều nhất. Những nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ ngoài đau lưng do kinh nguyệt, đau do mang thai và sau sinh ra thì ít chị em biết đến những nguyên nhân gây bệnh đau lưng cho phụ nữ. Dưới đây là một số nguyên nhân mà chị em cần biết.

nhung-nguyen-nhan-dau-lung-o-phu-nu

Những nguyên nhân đau lưng ở phụ nữ

Mãn kinh

Ở tuổi mãn kinh, đa số chị em bị đau lưng do 3 nguyên nhân đau lưng chính: loãng xương sinh lý , sự chai cứng của hệ thống dây chằng gân cơ quanh cột sống và sự thoái hóa của khối đĩa đệm chêm giữa hai đốt sống.

Bệnh phụ khoa

  • Bệnh phụ khoa cũng có thể gây ra đau thắt lưng như:
  • Bệnh viêm vùng chậu (PID)
  • Ung thư phụ khoa
  • Sa tử cung
  • Viêm cổ tử cung

Đi giày cao gót hoặc dép xỏ ngón

Đi giày cao gót trong thời gian dài sẽ gây trở ngại cho sức khỏe của lưng, ngay cả đi dép xỏ ngón cũng vậy. Đi giày cao gót sẽ làm thay đổi tư thế của cơ thể, khiến cho trọng lượng cơ thể tập trung nhiều về phía trước bàn chân. Vì trọng lượng không được phân bố đều trên cột sống nên nó có thể gây ra đau từ đầu gối dẫn lên lưng.

Khi đi dép xỏ ngón, cơ thể bị buộc phải điều chỉnh theo những vận động như thế và từ những triệu chứng đầu tiên ở xương bàn chân, gót chân và những phần khác có thể sẽ dẫn đến đau chân, hông và phần dưới lưng.

Mặc áo ngực quá chật

80% chị em mặc áo ngực không phù hợp với mình, điều này có thể gây ra một số vấn đề cơ bắp. Theo các chuyên gia thuộc Hiệp hội nắn xương Anh thì 6 trong 10 phụ nữ bị đau lưng, tê cứng ở cổ và thậm chí đau đầu là do mặc áo ngực không phù hợp. Áo ngực chật là nguyên nhân khiến cho các cơ bị căng lên và máu khó lưu thông và hạn chế sự cử động của cơ thể trong những hoạt động hàng ngày. Từ đó, các cơ ở lưng cũng bị “bó buộc”, dây chằng ở ngực lên tới cổ cũng bị chèn ép, dẫn đến mỏi vai, đau lưng.

Loãng xương

Loãng xương do sự lão hoá cơ thể, ít hoạt động ngoài trời, thiếu vitamin D, chức năng dạ dày, ruột, gan, thận và tạo xương suy yếu, xương bị thoái hóa hay xuất hiện ở phụ nữ mãn kinh

Trên đây là những nguyên nhân đau lưng đặc biệt xuất hiện ở phụ nữ mà ít người biết. Hãy chú ý những triệu chứng đau lưng của mình và đi thăm khám kịp thời. Hãy tham khảo thêm về bài thuốc nam chữa đau lưng hiệu quả mà đơn giản để đẩy lùi chứng đau lưng.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Leave a Reply