Những người mắc rối loạn tiêu hóa nên ăn gì nhanh khỏi

Việc có chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa hoặc làm dịu hệ thống tiêu hóa  khi có vấn đề nổi lên. Bệnh nhân cần nghiêm túc làm theo hướng dẫn của bác sĩ rối loạn tiêu hóa nên ăn và những gì cần tránh khi, bởi thực phẩm và đồ uống là các nguyên nhân chính gây ra rối loạn tiêu hóa và là chìa khóa để điều trị,..

Rối loạn tiêu hóa khiến bạn mất tự tin nơi công cộng. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết cách đối phó với hệ tiêu hóa nhé.

rối loạn tiêu hóa ăn gì

rối loạn tiêu hóa ăn gì

Dưới đây là một số nguyên tắc chung để tránh rối loạn tiêu hóa  cho tất cả mọi người với cái bụng đầy khí:

Thêm nhiều chất xơ vào chế độ ăn uống hàng ngày. Thực phẩm giàu chất xơ giúp điều chỉnh tiêu hóa. Tăng lượng chất xơ dần dần để ngăn ngừa đầy hơi, khí, và tiêu chảy. Thực phẩm: Rau xanh như rau cải, các loại củ màu đỏ cam

Ăn nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày để ngăn chặn các cơn co thắt ruột bất ngờ bữa ăn lớn có thể gây ra. Một ngày có thể ăn 3 bữa lớn 2 bữa nhỏ, 1 bữa nhỏ buổi chiều và buổi tối

Mẹo chữa rối loạn tiêu hóa đơn giản tại nhà:

Rối loạn tiêu hóa không nghiêm trọng có thể áp dụng ngay một số mẹo vặt sau đây để giải quyết triệu chứng của rối loạn tiêu hóa ngay tức thì.

rối loạn tiêu hóa và cách chữa trị

rối loạn tiêu hóa và cách chữa trị

Dùng nước gừng ấm để chữa rối loạn tiêu hóa :

  • Gừng gọt vỏ, thái lát. Pha nước ấm cùng với vài lát gừng dập nhỏ, uống từ từ, có thể giúp tiêu hóa tốt hơn, nhấp từng miếng nước nhỏ sẽ cho hiệu quả khá tốt.

Dùng nước bạc hà trị rối loạn tiêu hóa :

  • Công dụng của bác hà tương tự như gừng tươi, bên cạnh đó, có thể nhai trực tiếp vài lá bạc hà để giảm khó tiêu hoặc dùng tinh dầu bạc hà pha với nước để uống như nước gừng.

Dùng tỏi để trị rối loạn tiêu hóa

rối loạn tiêu hoá và sốt

rối loạn tiêu hoá và sốt

Tỏi là một thảo dược hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Ăn một nhánh tỏi sống hoặc nướng chín có thể giúp giảm nhanh triệu chứng ăn không tiêu. Ngoài ra, nhiều gia đình có ngâm tỏi với rượu trong bình thủy tinh để uống, rất có ích trong việc kích thích tiêu hóa.

Người bị rối loạn tiêu hóa nên ăn những món ăn dễ tiêu hóa như các loại cháo, soup, rau xanh nhiều chất xơ, các loại củ quả lợi tiêu hóa.

Nên uống nhiều nước và tránh các loại nước có ga, rượu bia, thức ăn cay mặn chua, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ. Người bị rối loạn tiêu hóa cần chú ý không gây áp lực cho dạ dày.

Leave a Reply