Mẹo chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ hiệu quả

Trẻ sơ sinh rất dễ bị đầy hơi. phụ huynh không phải lo lắng khi con bị chướng bụng đầy hơi, bởi nó sẽ không còn nguy hiểm đến tính mạng của trẻ. Tuy nhiên nhiều cha mẹ chưa hiểu đc điều ấy vì thường nhầm lẫn nó với nhiều căn bệnh khác, nhất là những người lần đầu làm phụ huynh. Nhưng cũng đừng vì thế mà chủ quan, người lớn cần tìm cách giúp trẻ nhanh chóng thoát khỏi tình hình đầy bụng để trẻ bớt khó tính & chế độ ăn uống ngon miệng hơn. Nội dung bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về đầy hơi là gì & Mẹo chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ hiệu quả

Biến chứng đầy hơi ở trẻ sơ sinh

Ngoài những, một vài bị nấc lúc đang bú mẹ, bị ợ liên tục, có thể bỏ bú cho trẻ thấy khó chịu ở bụng. Tuy nhiên phụ huynh cũng tránh để nhầm lẫn giữa chướng bụng đầy hơi buồn nôn với khóc đau bụng thông thường. Quấy khóc do đầy bụng sẽ ngắt quãng kèm theo biến chứng ợ hơi.

chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ

chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ

Biến chứng đầy hơi ở trẻ sơ sinh dễ nhận biết nhất đây chínhtình trạng bụng trẻ có triệu chứng căng lên, trẻ bị ợ hơi liên tục, một số trẻ còn quấy khóc do bị đau bụng. dĩ nhiên hiện tượng xì hơi chưa hẳn triệu chứng bất bình thường ở trẻ sơ sinh, có thể nó còn biểu hiện rằng bé đang có một hệ tiêu hóa tốt. Xì hơi nhiều sẽ giúp đỡ cho bé giảm lượng hơi trong dạ dày, bởi thế thật dễ dàng nắm bắt tại sao lúc trẻ bị chướng bụng đầy hơi, trẻ sẽ xì hơi nhiều hơn bình thường.

Cha Mẹ cần làm gì khi xuất hiện triệu chứng đầy hơi ở trẻ sơ sinh ?

Ngay lập tức cha mẹ cần giúp bé xì hơi hoặc ở hơi dễ dàng hơn bằng cách thay đổi tư thế cho bé bú và mát xa cho trẻ, cũng như cho trẻ tập thể dục bằng động tác mô phỏng đạp xe đạp. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới triệu chứng đầy hơi ở trẻ, cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân tại sao con bị chướng bụng và điều chỉnh. Ví dụ, bé cứ bú là ợ hơi nhiều, cha mẹ tốt nhất hãy cho bé nghỉ, đợi một khoảng thời gian đặt bé nằm xuống rồi tiếp tục cho bé bú sau để toàn bộ lượng khí dồn ứ ở trong dạ dày được thoát ra.

cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ

cách chữa chướng bụng đầy hơi ở trẻ nhỏ

Tiếp theo, nếu tình trạng này vẫn tiếp tục diễn ra cha mẹ cần chú ý những điều sau:

Thứ nhất : Kiểm tra phân của trẻ có bình thường hay không. Phân của trẻ sơ sinh sẽ phản ánh sức khỏe của bé, trẻ có bị táo bón hay không, trẻ có bị đầy bụng hay không ?

Thứ hai : Hãy chú ý tới những biểu hiện của con. Trẻ sơ sinh chưa biết nói chính vì vậy những biểu hiện bên ngoài sẽ phần nào nói lên được tình trạng của con. Con có quấy khóc hay không ? Con có ngủ dễ dàng ? Con có bị sốt hoặc chân tay lạnh không ?

Thứ ba: Cha mẹ cần nhanh chóng phát hiện ra những dấu hiệu chướng bụng đầy hơi khác thường. Nếu như một con căng trướng bụng thường xuyên, có hiện tượng đầy bụng ợ chua, tiểu tiện ra máu thì đừng chần chừ, hãy đưa con đi khám bác sĩ ngay.

Cách chữa viêm xung huyết hang vị đơn giản nhất !

 

Leave a Reply