Giúp bạn 6 cách làm thế nào để không mất ngủ

Giấc ngủ là vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Tuy nhiên cũng có những người hiện nay đang vật lộn với chứng khó ngủ hay mất ngủ, họ không có được giấc ngủ ngon như nhiều người khác. Luôn trong tình trạng mệt mỏi, căng thẳng và không biết phải làm thế nào để không mất ngủ. Rất đơn giản, hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ dưới đây và để có giấc ngủ ngon nhé.

Phải làm thế nào để không bị mất ngủ

Phải làm thế nào để không bị mất ngủ?

Làm thế nào để không mất ngủ?

Mất ngủ đang là vấn đề xảy ra thường xuyên với rất nhiều người, đặc biệt là hiện nay các trường hợp ở độ tuổi trẻ như thanh niên cũng mắc phải căn bệnh này. Tình trạng mất ngủ có thể do nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu sẽ xuất phát từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày.

>> Tìm hiểu về bệnh mất ngủ có chữa được không?

=>> Tìm hiểu thêm về: bệnh phổi

Hãy thử thực hiện một số mẹo dễ dàng này và bạn sẽ không còn lo lắng phải làm thế nào để không mất ngủ nữa.

Tránh ngủ ngày quá nhiều

Nhiều người thường có thói quen ngủ nhiều vào ban ngày, họ có thể ngủ mọi lúc, nhưng điều đó sẽ khiến buổi tối bạn không hề buồn ngủ nữa.

Nếu cần phải ngủ trưa thì cũng chỉ nên ngủ chừng 20 phút hoặc ít hơn. Ngoài ra, ban ngày khi có những cơn buồn ngủ kéo đến không đúng lúc, bạn có thể làm một số việc để ngăn chặn nó như đi bộ, uống nước hay nói chuyện với ai đó…

Làm thế nào để không mất ngủ

Làm thế nào để không mất ngủ

Hãy thử kẹp một chiếc gối ở chân

Mất ngủ có thể do một số đau nhức ở lưng, đau mỏi chân… điều này khiến giấc ngủ của bạn bị ảnh hưởng. Hãy đặt một chiếc gối mỏng kẹp ở giữa hai đầu gối chân, cách này cũng sẽ liên hệ với phần hông tốt hơn, giảm căng thẳng thắt lưng và hạn chế những cơn đau khi đi ngủ.

Thiết lập đồng hồ sinh học hợp lý

Bạn thực hiện đi ngủ và thức dậy cùng một thời điểm mỗi ngày, kể cả những ngày được nghỉ sẽ tạo cho riêng bạn một nhịp sinh học tốt. Hình thành những thói quen sẽ đưa não bộ và cơ thể bạn vào một chu kỳ ngủ – thức lành mạnh. Như vậy bạn sẽ không còn lo lắng mỗi đêm làm thế nào để không mất ngủ nữa.

Đảm bảo giữ đúng chức năng của phòng ngủ

Phòng ngủ là để nghỉ ngơi và ngủ, bạn không nên sử dụng bất cứ hoạt động nào khác trong phòng ngủ như xem tivi, nói chuyện điện thoại… Ngoài ra, trong phòng ngủ cũng nên bài trí thật thoải mái, thư giãn, như vậy bạn sẽ dễ dàng có được giấc ngủ ngon hơn.

Tập thể dục thường xuyên

Cách phải làm để không bị mất ngủ

Cách phải làm để không bị mất ngủ

Việc tập luyện thể dục thể thao lành mạnh và duy trì thường xuyên rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó cũng được chứng minh là giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Tuy nhiên, bạn không nên tập những bài tập mạnh quá gần giờ đi ngủ vì nó có thể khiến bạn tỉnh táo hơn.

Không ăn đồ ăn nhiều năng lượng vào buổi tối

Bạn ăn quá nhiều hay ăn những đồ ăn giàu năng lượng vào buổi tối sẽ làm hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn, như vậy sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ. Và cách làm thế nào để không mất ngủ là bạn hãy hạn chế những thực phẩm giàu năng lượng, thay vào đó hãy ăn những món ăn nhẹ, giàu các vitamin nhóm B, magie… và ăn với lượng vừa đủ. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế ăn uống vặt trước khi đi ngủ.

>>> Hãy khám phá cách chữa bệnh mất ngủ cực hiệu quả từ trà thảo dược hoa tam thất

 

Leave a Reply