Hoa tam thất, dân Hà Thành săn lùng ráo diết

Hoa tam thất tươi có giá ngót ngoét 1 triệu đồng/kg nhưng không vì thế mà nó giảm độ hấp dẫn với dân Hà Thành. Ngược lại, công cuộc săn lùng loài hoa đắt đỏ này càng diễn ra mạnh mẽ bởi các nhà khoa học đã chứng minh, hoa tam thất chính là thần dược trong việc điều trị chứng mất ngủ kinh niên.

Hoa tam thất tươi bị săn lùng

Cha ông ta có câu: “Ăn được, ngủ được là tiên/Không ăn không ngủ, mất tiền mà lo”. Việc có một giấc ngủ đầy đủ, sung mãn không chỉ tăng cường sức khỏe, phục hồi cơ thể sau ngày dài mỏi mệt mà còn giúp tinh thần minh mẫn, thoải mái, làm việc hiệu quả vào ngày hôm sau. Nhiều người bị chứng mất ngủ hành hạ dẫn đến suy nhược cả về thể chất lẫn tinh thần, để lâu hình thành chứng mất ngủ kinh niên ảnh hưởng nghiệm trọng đến chất lượng cuộc sống.

Hoa tam thất

Tìm hiểu về hoa tam thất

Đứng ngang hàng với nhân sâm, linh chi…tam thất từ xa xưa đã được biết đến với nhiều công dụng. Không chỉ củ tam thất mà gần đây người ta còn phát hiện ra công dụng chữa bệnh mất ngủ thần kì của hoa tam thất.

Chị M (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: “Mẹ tôi bị chứng mất ngủ đã 5 năm nay. Thuốc nội thuốc ngoại đủ cả nhưng cụ vẫn không ngủ được ngon giấc. Cứ nằm được 2-3 tiếng là lại “hai đầu gối thức chong chong”. Mẹ cứ bảo đó là bệnh của người già đừng mua thuốc cho phí tiền”.

Chia sẻ với chị bạn đồng nghiệp ngồi cạnh về tình trạng của mẹ mình chị M được bạn giới thiệu cho cách dùng hoa tam thất sắc uống hằng ngày. Bán tín bán nghi, chị M đặt mua nửa kg về dùng thử. “Lúc đầu tôi cho mẹ uống ngày hai lần vào sáng và tối, dùng sau khi ăn cơm. Nói với mẹ uống cho mát gan, giải độc cơ thể chứ bảo trà mà mua cả triệu/kg thế này cụ lại mắng vốn. Khoảng 1 tuần sau mẹ bảo dạo này không hiểu sao ngủ ngon con ạ. Tôi mừng lắm, biết là tìm đúng thầy đúng thuốc rồi. Hiện đang nhờ người đặt mua thêm 3 cân hoa tam thất tươi ở Si Ma Cai (Lào Cai) nhưng vào cuối vụ rồi nên hiếm quá”. Chị M chia sẻ.

Giống như chị M, chị V.A (Thạch Thất, Hà Nội) cũng săn lùng để mua bằng được vài cân hoa tam thất tươi về để trong ngăn đá dùng dần bởi: Hoa tam thất khô thì mua lúc nào cũng được nhưng nghe nói hiệu quả không tốt bằng. Tôi đặt tận vườn trên Lào Cai mà được có 2 kg thôi vì nhiều người mua quá. Ông xã tôi thích nhất sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi về được vợ pha cho một cốc trà hoa tam thất, anh bảo uống xong ngủ ngon quên hết cả mệt mỏi”.

Hoa tam thất và một số chú ý khi sử dụng

Hoa tam thất và các lưu ý khi sử dụng

Trên đây là những lưu ý nhằm sử dụng hoa tam thất một cách hiệu quả, tất cả được minh họa trong hình ảnh.

Cách sử dụng hoa tam thất trị chứng mất ngủ đạt hiệu quả cao nhất

Hoa tam thất có vị hơi đắng, ngòn ngọt và giòn thơm, có thể chế biến thành nhiều cách chữa: xào, nấu canh, pha trà…Có thể phơi khô để dùng dần nhưng mua được hoa tam thất tươi là tốt nhất.

Các loại thuốc trị mất ngủ bán trên thị trường hiện nay luôn khiến người bệnh lo lắng bởi ảnh hưởng của chúng đến hệ thần kinh và những tác dụng phụ không mong muốn. Tuy nhiên đối với việc dùng hoa tam thất bạn không cần phải lo lắng đến chuyện đó. Ngoài việc chữa khỏi chứng mất ngủ hoa tam thất còn giúp hệ thần kinh được thư giãn, điều hòa,  giải độc gan, hỗ trợ chức năng tim mạch…

Cách dùng hoa tam thất chữa mất ngủ: Cách dùng phổ biến nhất là hãm nước hoa tam thất làm trà, có thể dùng uống thay nước lọc. Hãm lại từ 2-3 lần trong ngày đến khi hết vị ngọt đắng mới thôi.

Ngoài ra hoa tam thất cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như hoa tam thất xào thịt, hoa tam thất nấu canh…Bạn có thể kết hợp vừa ăn vừa uống để phát huy tối đa hiệu quả của thuốc.

CHÚ Ý: Người huyết hư không ứ không được dùng. Phụ nữ có thai không dùng.

Cơ sở mua hoa tam thất đáng tin cậy

Giá hoa tam thất khá cao (hoa khô loại 1 khoảng 800 ngàn đồng/kg, hoa tươi dao động từ 500-800 ngàn/kg) và đặc biệt việc mua được hoa tam thất bao tử là rất khó.

Biết được nhu cầu lớn của người dân trong việc mua hoa tam thất trị chứng mất ngủ nhiều đối tượng xấu đã lợi dụng để buôn bán hàng kém chất lượng. Bạn nên đặt mua ở một cơ sở uy tín đã có thương hiệu để tránh hiện tượng này.

Leave a Reply