Hoa tam thất bao tử – Vàng không đổi

Hoa tam thất bao tử còn được dân gian ưu ái gọi là “vàng không đổi” (kim bất hoán)  ý nói tam thất quý hơn vàng, đôi khi cần có tam thất để chữa bệnh mà hiếm đến nỗi vàng cũng không đổi được. Bên cạnh củ tam thất là dược liệu quý, các nhà khoa học còn chứng minh được hoa tam thất bao tử có khả năng chữa bệnh ung thư.

Hoa tam thất bao tử – Tinh túy của tam thất

Cùng với nhân sâm, hoa tam thất được Đông Y xếp vào loại ” Thượng phẩm”, nghĩa là vị thuốc bổ ích và không có độc tính. Gà hầm Tam thất là món ăn – bài thuốc không thể thiếu được cho sản phụ quyền quý ở các nước Phương Đông.

Hoa tam thất bao tử - Tinh túy của tam thất

Hoa tam thất bao tử – Tinh túy của tam thất

Hoa tam thất bao tử dùng là tốt nhất, cũng vì thế mà chúng có giá cao nhất, hoa nở càng to giá càng giảm. Hoa tam thất bao tử tươi bạn nên chọn mua vào tầm tháng 7, 8 hằng năm vì lúc này hoa đang vào mùa. Nếu không sẽ phải chờ thêm rất lâu nữa vì mỗi năm tam thất chỉ cho hoa từ 1-2 lần, số lượng cũng không nhiều.

Gần đây, tam thất được dùng trong một số trường hợp ung thư (máu, phổi, vòm họng, tiền liệt tuyến, tử cung, vú ) với những kết quả rất đáng khích lệ. Một số bị huyết áp thấp do thiếu máu nặng cũng dùng tam thất được.

Công dụng chính của hoa tam thất bao tử

Hiện nay hoa tam thất bao tử được biết đến như 1 dược liệu hàng đầu trong việc an thần, hỗ trợ giấc ngủ, điều trị bệnh mất ngủ kinh niên. Mất ngủ là bệnh phổ biến của con người trong xã hội hiện đại bận rộn nhiều âu lo. Dùng trà hoa tam thất bao tử mỗi tối giúp bạn có giấc ngủ sâu, tránh ác mộng, mơ màng. Khi dùng trà hoa tam thất bao tử bạn cũng không cần phải lo lắng đến việc chúng để lại tác dụng phụ hay phải kiêng cữ điều gì.

Ngoài ra, hoa tam thất bao tử còn nhiều tác dụng khác mà hầu hết mọi người đều sử dụng được:

  • Thanh nhiệt, giải nhiệt, làm mát cơ thể từ sâu bên trong.
  • Hạ huyết áp.
  • Chữa cao huyết áp, rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não…
  • Tiêu viêm, giảm béo, chống lão hóa cơ thể, đặc biệt tốt với phụ nữ.

Những đối tượng không nên sử dụng hoa tam thất bao tử:

- Đối với thai phụ:

Phụ nữ mang thai không được sử dụng hoa tam thất bao tử

Phụ nữ mang thai không được sử dụng hoa tam thất bao tử

- Những người khi đang chảy máu thì không nên dùng hoa tam thất.

- Trẻ em không nên dùng.

- Khi bị tiêu chảy.

Leave a Reply