Đừng bỏ quên những dấu hiệu đau vùng thượng vị sau đây

Đau vùng thượng vị dạ dày là triệu chứng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên nếu nó chưa có triệu chứng nặng nề thì hầu hết mọi người thường bỏ qua và chỉ uống một số loại thuốc giảm đau để áp chế cơn đau. Điều này là rất nguy hiểm bởi đau vùng thượng vị có thể sẽ tăng dần mức độ và tần suất khiến người bệnh phải về chứ, thậm chí nhập viện gấp.

Bài viết sau đây sẽ nói rõ hơn về những dấu hiệu đau vùng thượng vị . Qua đây người bệnh cũng nên hiểu rằng tuyệt đối không nên chủ quan với bất kỳ căn bệnh nào.

Ợ chua khiến ruột, họng nóng ran

Ợ chua khiến ruột, họng nóng ran

      1.Thượng vị cảm thấy nóng ran

Dấu hiệu đau vùng thượng vị đầu tiên phải nhắc tới đó là cảm giác nóng ran tại vùng thượng vị. Đau thượng vị dạ dày có thể gặp ở bất kỳ ai từng trẻ nhỏ đến người trưởng thành, từ nam giới tới nữ giới. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy nóng rát ở vùng ngực kể cả khi đói hay khi no thì hãy cẩn thận bởi đây chính là một trong những dấu hiệu đau vùng thượng vị . Cảm giác này khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, một số người sẽ xuất hơi hiện ợ chua, ợ nóng.

  1. Cảm thấy đau tại vùng thượng vị

Cảm giác đau này sẽ đi kèm với triệu chứng nóng rát tại vùng thượng vị. Khi bị đau thượng vị dạ dày, Niêm mạc dạ dày của người bệnh sẽ bị tổn thương do axit trong dạ dày nhiều hơn mức bình thường. Điều này sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau và cảm giác này có dấu hiệu lan lên trên cả vùng ngực.

  1. Chướng bụng đầy hơi là dấu hiệu đau vùng thượng vị
Chướng bụng, đầy hơi

Chướng bụng, đầy hơi

Tuy chứng bụng đầy hơi không phải là “ căn bệnh” nguy hiểm tuy nhiên nó lại là dấu hiệu của một số bệnh liên quan tới dạ dày. Nguyên nhân của chứng bụng đầy hơi đó là quá trình tiêu hóa bị cản trở cho nhiều lý do khác nhau như vi khuẩn trong dạ dày, axit trong dạ dày, niêm mạc bị tổn thương… Nó sẽ dẫn tới người bệnh cảm thấy ăn uống không ngon miệng, bộ căng do dạ dày sinh hơi thừa.

  1. Ợ hơi thường xuyên

Ợ hơi không phải là một dấu hiệu xấu cũng không phải dấu hiệu bất bình thường. Nhưng nếu bạn bị ợ hơi và ợ chua thường xuyên thì hãy cẩn trọng. Nguyên nhân gây ra ở chùa đó chính là dịch vị dạ dày bị đẩy lên cổ họng khiến cho người bệnh cảm thấy chua trong miệng.

  1. Ăn uống không ngon miệng
Nội soi là cách chẩn đoán chuẩn xác nhất

Nội soi là cách chẩn đoán chuẩn xác nhất

Giống như rất nhiều các căn bệnh liên quan tới dạ dày khác thì đau vùng thượng vị dạ dày cũng sẽ khiến cho người bệnh cảm giác ăn uống không ngon miệng. Dấu hiệu đau vùng thượng vị dạ dày có thể sẽ bị nhầm lẫn với một số căn bệnh về dạ dày khác. Để biết chắc chắn bạn đang bị mắc căn bệnh nào, người bệnh nên tới các cơ sở y tế gần nhất để khám và chữa trị kịp thời. Ngoài triệu chứng ăn mất ngon, chán ăn, người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi, uể oải và xanh xao hơn. Thậm chí trong một số trường hợp bệnh nhân còn thường xuyên thấy buồn nôn.

Như vậy, người bệnh nên đề phòng đau vùng thượng vị dạ dày bằng cách tránh uống rượu bia hút thuốc lá. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên hãy đến bệnh viện để tránh các trường hợp nguy hiểm tới tính mạng như thủng dạ dày, viêm ruột thừa…

Leave a Reply