Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu có tác dụng gì

Ngày xưa ông cha ta đã biết lấy những dược liệu có chứa nhiều dưỡng chất như sâm nhung, nhân sâm,…Bài viết hôm nay chúng ta chia sẻ cho bạn về đông trùng hạ thảo ngâm rượu vừa dễ uống, uống vào không mệt mỏi, chóng mặt như các loại rượu khác và ngược lại nếu dùng với liều vừa phải thì nó sẽ mang đến công dụng vô cùng tuyệt vời.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Việc sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu là một cách chế biến tốt nhất hiện nay, Rượu đông trùng hạ thảo là sản phẩm được các cánh mày râu rất ưa chuộng giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ thể lực sinh lí nam giới.

Theo như nghiên cứu của các sổ sách cổ cho biết các phương pháp nghiên cứu khoa học hiện đại đông trùng hạ thảo ngâm rượu là thảo dược đông y có vị ngọt, tính ấm và có công năng ích phế, bổ thận , lưng gối đau mỏi, và cải thiện đời sống tình dục của nam giới.

Một số loại rượu đông trùng hạ thảo như nhân sâm, kỷ tử, nhung hươu đều là những loại rượu quý có tác dụng trị bệnh khá tốt cho sức khỏe đặc biệt là nam giới.

đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu

Nếu sử dụng đông trùng hạ thảo tươi ngâm rượu thì bạn nên lựa chọ mua đông trùng hạ thảo tươi để ngâm rượu, Khi ngâm rượu đông trùng hạ thảo bạn có thể kết hợp với những dược liệu quý khác như nhân sâm, nhung hươu, kỳ tử …

Dưới đây là 3 cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo phổ biến từ đông trùng. Mỗi ngày bạn có thể uống 1 chén nhỏ trước khi đi ngủ khoảng 30 phút.

  • Đông trùng hạ thảo ngâm rượu  cùng với nhân sâm: để đông trùng hạ thảo nguyên con, nhân sâm thái lát hoặc có thể để nguyên củ, hai lượng bằng nhau, sau đó đổ them rượu trắng vào ngâm, nếu rượu nếp thì càng ngon, sau 20 ngày có thể uống được và rượu càng đặc thì hương vị của rượu càng đậm đà và rất thích hợp cho phái mạnh.
  • Rượu lộc nhung trùng thảo ngâm rượu: nhung hươu tươi hoặc những loại nhung hươu thái lát, cạo sạch long khoảng 20g và  đông trùng hạ thảo 90 gam có thể ngâm trong 1,5 lít rượu và sau khoảng 15 ngày có thể dùng được.
  • Rượu kỷ tử trùng thảo:kỷ tử 30 gam, đông trùng hạ thảo 30 gam, ngâm trong khoảng 0.5 lít rượu trắng trong khoảng 10 ngày

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu có tác dụng gì ?

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì khi mang ngâm rượu: Rượu ĐTHT có tác dụng  tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lý nam giới , bổ thận tráng dương. Cách làm loại rượu đông trùng hạ thảo này rất dễ dàng, bạn có thể dùng nước ấm rửa sạch đông trùng hạ thảo  nguyên con, cho vào bình đổ 1 lít rượu nồng độ khoảng 43 độ C, ngâm trong 1 tháng.Sử dụng mỗi ngày 1 chén trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ thấy hiệu quả chưa đầy 1 tháng.

Rượu đông trùng hạ thảo ngâm cùng lộc nhưng có công dụng bổ thận tráng dương, ích khí dưỡng huyết, suy giảm tình dục và suy nhược cơ thể ở nam giới.Đặc biệt, đối với người yếu sinh lý và hiếm muộn thì nên sử dụng loại rượu đông trùng hạ thảo này .

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu với kỷ tử có công dụng ích khí sinh tinh, trị xuất tinh sớm, liệt dương ở nam giới.Cách ngâm loại rượu này như sau: kỳ tử 30 gam, Đông trùng hạ thảo 30gam, hai thứ đem ngâm với 500ml rượu trắng, sau 1 tháng thì dùng được .Mỗi ngày uống 2 đến 3 lần, mỗi lần 15 ml. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu còn có tác dụng rât tốt với người già có thể trạng bị suy yếu .

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng đông trùng hạ thảo ngâm rượu và những tác dụng rất bổ ích của rượu đông trùng hạ thảo, hi vọng sau khi đọc bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về loại rượu quý này.

Chúc mọi người có một sức khỏe tốt !

Leave a Reply