Đau lưng khi sáng ngủ dậy

Buổi sáng ngủ dậy nhiều người thường rất uể oải vì chứng đau lưng. Vậy tại sao khi ngủ là thời gian chúng ta nghỉ ngơi mà vẫn bị đau lưng? Chúng ta cùng tìm hiểu về chứng đau lưng khi sáng ngủ dậy để có thể tự áp dụng ngay dễ dàng.

Chọn đệm.

Đệm cứng gây áp lực lên vai và háng, nếu bạn ngủ không đúng tư thế như nằm sấp hoặc nằm nghiêng, bạn sẽ cảm thấy mỏi nhừ khi thức dậy. Vì khi nằm nghiêng, vai, xương chậu và cột sống của bạn cần lún xuống đệm một chút. Tốt nhất hãy chọn một tấm đệm vững chãi và có độ lún vừa phải, đủ để bạn cảm thấy thoải mái. Nếu bạn tới cửa hàng để mua đệm, hãy nằm thử lên nó, xem cơ thể bạn phản ứng thế nào sau vài phút và độ lún của đệm có tác động ra sao tới các phần trên cơ thể: vai, cột sống…

Vận động.

van-dong-manh-lam-dau-lung-vao-sang-hom-sau

Nếu trước khi đi ngủ mà vận động quá mạnh, không đúng tư thế, không thư giãn xoa bóp thì cũng có thể bị đau lưng khi sáng ngủ dậy.

stress-se-lam-dau-lung-khi-sang-ngu-dayStress.

Khi bạn ngủ mà còn có một số yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ như lo âu, căng thẳng hay trầm cảm cũng ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ, ngủ không ngon cũng làm bạn bị đau lưng vào sáng hôm sau.

 

 

 

Tư thế ngủ.

tu-the-ngu-khong-tot-lam-dau-lung-khi-sang-ngu-day

Đau cổ hoặc đau phần xương chẩm ở phía sau đầu thường xảy ra do khi bạn ngủ, đầu không thẳng với cổ. Hãy chọn một chiếc gối mềm, có thể co giãn theo chiều cong của xương cổ khi nằm xuống.

 Đau cổ hoặc đau phần xương chẩm ở phía sau đầu thường xảy ra do khi bạn ngủ, đầu không thẳng với cổ. Hãy chọn một chiếc gối mềm, có thể co giãn theo chiều cong của xương cổ khi nằm xuống. Chiếc gối thế này cho phép bạn có thể ngủ nghiêng, nằm ngửa hoặc sấp. Tránh dùng gối hình ống để gối đầu đi ngủ. Gối loại này sẽ làm cho cổ bạn bị gập quá mức và dẫn đến đau cổ.

Lên xuống giường an toàn.

Khi lên giường hay ra khỏi giường đừng bao giờ bật mạnh khi đang ở tư thế nằm. Lên giường bằng cách ngồi ở thành giường, đỡ người bằng tay, gập gối và nằm nghiêng xuống. Ra khỏi giường bằng cách gập người và hai đầu gối, dùng tay đẩy người ra trước đồng thời đua chân ra thành giường, tránh gập người bằng thắt lưng vì như thế bạn có thể đau lưng.

Đó là một số yếu tố có thể khiến bạn bị  đau lưng khi sáng ngủ dậy mà bạn hoàn toàn có thể khắc phục để triệu chứng này không quay trở lại.  Hãy áp dụng thường xuyên để chào ngày mới với một cơ thể và tinh thần khỏe mạnh nhé .

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !

Nguồn baithuocnam.com

Leave a Reply