Đau cổ ở bên trái của bạn là gì? Nguyên nhân gây đau cổ

Có vẻ như bạn đang chịu đựng cơn đau vùng cổ bên trái mỗi ngày? Có lẽ bạn đã đến bác sĩ của bạn và nhận được một toa thuốc giảm đau, nhưng vẫn thấy mình phải vật lộn với đau mãn tính.

Đau cổ ở bên phải của bạn là gì? Nguyên nhân gây đau cổ

Đau cổ mãn tính là một vấn đề phổ biến mà hàng triệu người giống như bạn phải đối mặt hàng ngày. Cơ cấu cột sống, cơ, mô và dây thần kinh có ở cổ tạo ra một hệ thống phức tạp, và khi điều gì đó đi sai lệch, nó có thể dẫn đến một kinh nghiệm đau đớn.

 Nhận biết đâu là nguyên nhân đau đầu gối nhưng không sưng và cách điều trị hiệu quả

5 trong số những lý do hàng đầu khiến bệnh nhân đau cổ ở phía bên phải của họ

Một đĩa đệm thoát vị cột sống cổ

Một đĩa đệm thoát vị cột sống cổ xảy ra khi lõi bên trong của một đĩa trồi ra và nhấn vào gốc rễ thần kinh. Các đĩa thoái hoá thường gặp nhất ở người lớn ở độ tuổi 30-50 , nhưng có thể xảy ra ở bệnh nhân lớn hơn hoặc trẻ hơn.

Trong một số trường hợp, đĩa đệm thoát vị cổ tử cung là kết quả của một số hình thức chấn thương (như tai nạn xe hơi hoặc chấn thương thể thao), nhiều lần chúng xuất hiện với nguyên nhân nguồn gốc dường như không biết.

Các triệu chứng liên quan đến một đĩa đệm thoát vị khác nhau tùy thuộc vào chính xác đĩa bị thoát vị, nhưng các dấu hiệu phổ biến của đĩa đệm cổ tử cung bao gồm:

 • Đau ở cổ (trái hoặc phải)
 • Tê, ngứa ran, hoặc yếu cơ trong tay và ngón tay
 • Khó xoay cổ từ bên này sang bên kia
 • Đau ở vùng vai lan ra từ cánh tay

Mỗi người khác nhau và cũng giải thích các triệu chứng của họ khác nhau, vì vậy các triệu chứng của bạn có thể bao gồm các biến thể nhẹ của những người được liệt kê ở trên.

Thần kinh bị chèn ép ở phía bên phải cổ

Một dây thần kinh bị chèn ép có thể không giống như một vấn đề lớn, nhưng nó có thể là một trong những điều kiện bực bội (và đau đớn nhất) mà bạn sẽ phải đối mặt. Trên thực tế, dây thần kinh bị chèn ép ở cổ, nếu nghiêm trọng, có thể khiến cổ của bạn gần như bất động.

Trong nhiều trường hợp, một dây thần kinh bị chèn ép vì đĩa đệm thoát vị, nhưng đĩa đệm thoát vị không phải là vấn đề hay nguồn gốc của đau; các dây thần kinh bị chèn ép là. Loại đau gây ra bởi dây thần kinh nhú được gọi là đau rễ hoặc đau rễ thần kinh khi dây thần kinh bị chèn ép có thể dẫn đến đau ở các bộ phận khác của cơ thể.

Các triệu chứng liên quan đến một dây thần kinh bị chèn ép cũng tương tự như những người có đĩa đệm thoát vị, và trong nhiều trường hợp, một bệnh nhân thực sự sẽ gặp cả hai vấn đề này cùng một lúc.

Nếu bạn đang trải qua cơn đau ở phía bên phải cổ của bạn phát ra đến các phần khác của cơ thể, một dây thần kinh bị chèn ép có thể là thủ phạm. Như mọi khi, điều quan trọng là phải kiểm tra cơn đau cổ của bạn bởi bác sĩ điều trị đau ở khu vực của bạn có thể chẩn đoán và điều trị bệnh của bạn.

Viêm xương khớp cổ (viêm khớp cổ)

Đau cổ của bạn ở phía bên phải thường tệ hơn vào buổi sáng? Cổ của bạn có cảm thấy tốt hơn khi trời ấm áp và nắng ngoài trời mát mẻ và mưa? Nếu có, bạn có thể bị viêm khớp ở cổ.

Bệnh viêm khớp cổ điển thường xảy ra ở bệnh nhân lớn tuổi (mặc dù điều này không phải lúc nào cũng đúng), và kết quả khi các khớp mặt trong xương sống cổ tử cung thoái hóa.

Một số triệu chứng phổ biến nhất của một người bị viêm khớp cổ bao gồm:

 • Đau ở vùng cổ (trái hoặc phải)
 • Đau lan ra giữa hai cánh vai
 • Nhức đầu ở phía sau đầu và gần đáy hộp sọ
 • Đau nặng hơn vào sáng sớm hoặc trong điều kiện thời tiết lạnh, ướt

Đây chỉ là một vài trong số nhiều cách mà viêm khớp cổ tử cung có thể xuất hiện. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ triệu chứng nào ở trên, điều quan trọng là bạn nên tới một phòng khám kiểm soát đau ở gần bạn có kinh nghiệm về chứng đau lưng và cổ mãn tính.

Bệnh thoái hóa cột sống cổ

Một đĩa đệm bị thoái hóa có thể gây ra một số lượng đáng kể đau cổ. Đây là một trong những chẩn đoán phổ biến nhất cho bệnh nhân đến thăm thực hành của chúng tôi và phàn nàn đau cổ.

Nhiều bệnh nhân đến thăm phòng kiểm soát cơn đau của chúng tôi, phàn nàn về chứng đau cổ mãn tính mà thỉnh thoảng bùng phát (nhưng không phải lúc nào cũng có), và tệ hơn khi họ tham gia vào các hoạt động thể chất nhất định.

Nếu có vẻ như bạn, đây là một vài triệu chứng bạn có thể gặp phải:

 • Cổ u cứng hoặc cứng
 • Đau lan ra từ cổ vào vai hoặc triceps
 • Đau xảy ra và đi hoặc tệ hơn trong các hoạt động nhất định

Bạn có ý tưởng. Nếu bạn thường thấy mình phàn nàn về cổ cứng hoặc đau, bạn có thể bị bệnh thoái hoá đĩa và do đó cần gặp bác sĩ quản lý đau để chẩn đoán tình trạng của bạn và lập kế hoạch điều trị để giảm bớt cơn đau.

Leave a Reply