Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đâu

“Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?”là câu hỏi mà nhiều người bệnh băn khoăn lo lắng. Hiện nay có rất nhiều người bị bệnh này nhưng lại không biết chữa như thế nào và chữa ở đâu nên số lượng người để cho cơn đau này hành hạ không phải là ít. Bài viết dưới đây chính là câu trả lời cho câu hỏi này.

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở đâu?

Không phải căn bệnh nào cũng cần phải đến bệnh viện mới có thể điều trị được. Với bệnh thoái hóa đốt sống cổ là một ví dụ.Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ tại nhà không? Đây không phải là một căn bệnh chữa dễ dàng với mọi người nhưng nếu bạn biết và hiểu về bệnh này thì bạn hoàn toàn có thể tự điều trị cho mình tại nhà một cách hiệu quả.

chua-benh-thoai-hoa-dot-song-co-o-dau

Ngoài việc dùng thuốc nam để chữa thì còn có phương pháp đó là vận dụng một số bài tập cơ bản sau đây bạn sẽ thấy cơn đau do thoái hóa đốt sống cổ giảm đi đáng kể.

1. Động tác 1

Ngồi thẳng người trên ghế, hai chân vuông góc với đùi, đùi vuông góc với thân, lưng thẳng, hai vai giữ nguyên cúi gập cằm tối đa vào ngực, hít vào khi thở ra ngửa cổ ra tối đa, đưa đầu trở về tư thế bình thường vẫn giữ nguyên vai nghiêng đầu sang trái, rồi sang phải (kết hợp hít vào thở ra đều đặn). Làm từ 10 đến 20 lần.

2. Động tác 2

Vẫn ngồi ở tư thế trên, giữ nguyên vai, gập đầu vuông góc với thân và quay tròn cổ theo kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ (kết hợp hít vào thở ra đều đặn). Làm từ 10 đến 20 lần.

3. Động tác 3

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai tay xuôi theo thân, lấy phần cao nhất của mông và phần nhô cao nhất của đầu (phía sau) làm điểm tựa nâng vai và thân lên như hình cái thuyền (hít vào thở ra đều đặn). Làm từ 10 đến 20 lần.

4. Động tác 4

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng chống hai chân, hai bàn tay bắt chéo nhau đưa ra sau gáy. Dùng sức của cổ và hai tay đưa đầu về phía đầu gối của hai chân (hít vào thở ra đều đặn). Làm từ 10 đến 20 nhịp.

5. Động tác 5

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai chân co, bắt chéo chân (gót chân nọ để trên gối chân kia) hai bàn tay đan chéo vào nhau đưa ra sau gáy đưa khuỷu tay bên này về phía gối bên đối diện (bắt chéo). Hít vào thở ra đều đặn, làm từ 10 đến 20 nhịp.

6. Động tác 6

Nằm ngửa trên mặt sàn cứng, hai tay xuôi theo thân. Dùng sức của cổ và lưng đưa thân về phía trước, áp mặt càng sát hai đầu gối càng tốt. Hít vào thở ra đều. Làm 10 nhịp.

Leave a Reply