Chữa bệnh máu nhiễm mỡ từ hoa tam thất

Máu nhiễm mỡ đáng là một căn bệnh rất nguy hiểm hiện nay. Hoa tam thất ngoài công dụng chữa mất ngủ rất hiệu quả ra còn được dùng để chữa bệnh máu nhiễm mỡ vô cùng hiệu nghiệm.

Bệnh máu nhiễm mỡ là gì

Chứng cholestorol máu cao hay còn gọi là mỡ trong máu, gan nhiễm mỡ là những tên gọi khác nhau của bệnh máu nhiễm mỡ. Trong bốn thành phần của mỡ có hai thành phần chủ yếu gây mỡ máu cao là tryglycerid và cholesterol. Sự mất cân bằng giữa tryglycerid và cholesterol sẽ khiến hai thành phần này đọng lại, làm hẹp lòng mạch, cản trở việc lưu thông máu. Những khối mỡ đóng này có thể vỡ ra, khiến huyết khối bám vào mảnh vỡ và dẫn đến tắc mạch, thiếu máu. Tình trạng bít hẹp nếu xảy ra ở não thì gây tai biến mạch máu não, nếu ở ruột thì gây tắc ruột, ở tim gây nhồi (thiếu) máu cơ tim và ở chi gây tắc mạch chi…

Bệnh holesterol (độ mỡ trong máu cao) có thể bắt đầu từ rất sớm, khoảng 20 tuổi trở lên, diễn biến kéo dài và  không có biểu hiẹn gì rõ ràng. Trẻ béo phì có nhiều nguy cơ mắc bệnh này trong tương lai. Để sớm phát hiện ra căn bệnh này, mỗi năm bạn nên đến bệnh viện hai lần để đo mức cholesterol. Khi đã mắc căn bệnh này, việc chữa khỏi hẳn là rất khó khăn nếu không nói là không thể.

Cách phòng và trị bệnh mỡ trong máu

Việc điều chỉnh này trước hết phải bắt đầu từ chế độ ăn. Không nên vội vã dùng thuốc ngay. Nếu bị béo phì thì phải giảm cân; giảm ăn mỡ động vật mà thay vào đó nên ăn dầu thực vật, ăn nhiều cá, ăn nhiều rau quả, uống sữa đậu nành.

Nếu bị tăng cholesterol, nên bớt ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều cholesterol như thận, óc, gan, trứng, bơ, tôm đồng…; hạn chế rượu bia, nhất là khi có tăng thành phần triglyceride. Đồng thời phải tăng cường hoạt động thể lực: thể dục vừa sức, đi bộ, bơi lội. Hoạt động thể lực giúp tăng HDL. Phải tập thể dục ít nhất 30 phút/ngày, đều đặn hằng ngày hoặc ba lần/tuần.

Nếu chỉ bị rối loạn mỡ máu ở mức độ nhẹ và vừa, chỉ cần thực hiện chế độ ăn kiêng có kết hợp giảm cân, khi không có kết quả thì mới dùng thuốc nhưng đồng thời vẫn phải duy trì chế độ ăn kiêng và luyện tập thể dục. Mỗi ba tháng kiểm tra lại các giá trị của lipid máu một lần.

Dùng hoa tam thất có thể điều trị bệnh máu nhiễm mỡ

Mọi người thường chỉ biết tác dụng hoa tam thất trong việc điều trị bệnh mất ngủ. Hoa tam thất còn có công dụng tuyệt vời nữa trong việc giảm cholestoron trong máu.

Hoa tam thất, với thành phần chính là hoạt chất của nhân sâm Rb1, Rb2, có vị ngọt, mát. Tốt nhất là dùng loại hoa chưa nở, phơi sấy khô, đóng gói dùng dần.

hoa tam thất

 Tác dụng hoa tam thất:

  • Lọc máu: Tác dụng làm sạch máu
  • Lợi tiểu: Tác dụng làm lợi đại tiểu tiện
  • Giải độc: Tác dụng làm thoát độc tố trong người
  • Mỡ máu: Tác dụng giảm mỡ máu hiệu quả
  • Bổ tim: Tác dụng làm khoẻ tim
  • Kích thích: Tác dụng kích thích, tăng cường sinh lực

Leave a Reply