3 Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản từ tỏi

Thoái hóa đốt sống cổ là chứng bệnh gây ra những cơn đau cổ, vai gáy, hay thậm chí ảnh hưởng cả lên vùng đầu, thái dương và hốc mắt. Cơn đau sẽ khiến người bệnh khó cử động vùng cổ, đầu… ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động và công việc. Dưới đây là cách chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả từ tỏi, giúp ngăn chặn những biến chứng nghiêm trọng hơn có thể xảy ra. Hãy khám phá ngay sau đây.

Chữa thoái hóa đốt sống cổ

Chữa thoái hóa đốt sống cổ

Nguyên tắc chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ hay thoái hóa đốt sống thắt lưng là những dạng thoái hóa thường gặp nhất. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do sự lão hóa xương khớp, những tác động không tốt đến các đốt xương cột sống như vận động mạnh, tư thế sai… Những ảnh hưởng càng lâu dài càng khiến bệnh thêm nghiêm trọng hơn và nếu không có cách chữa thoái hóa đốt sống cổ kịp thời sẽ để lại hậu quả xấu.

Biến chứng thoái hóa đốt sống cổ

Tuy nhiên, vì là bệnh xuất hiện ở các đốt sống cổ nên có thể cách chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn hơn các vùng khác, bởi vùng này tập trung rất nhiều các dây thần kinh của cơ thể từ trung ương thần kinh đi đến các bộ phận khác. Những tác động đến vùng này nếu không chính xác có thể ảnh hưởng đến nhiều vùng khác trên cơ thể. Vì vậy cần hết sức thận trọng cũng như cần kịp thời chữa trị các triệu chứng vì nó có thể có những biến chứng không chỉ ở đốt sống cổ mà còn ở nhiều vùng khác, đặc biệt là hoạt động của tứ chi.

Cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi

Chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi

Tỏi là một loại gia vị được dùng nhiều trong chế biến món ăn, ngoài ra, đây cũng là một vị thuốc được áp dụng nhiều trong các bài thuốc dân gian chữa bệnh vì đặc tính của tỏi có tác dụng làm giảm đau, hạn chế viêm sưng, phòng chống chứng đầy bụng, cảm lạnh… Dân gian thường truyền tai nhau cách dùng tỏi để chữa đau, viêm ở xương khớp, trong đó có thoái hóa đốt sống cổ.

Dưới đây là cách chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng tỏi tươi, để thực hiện hiệu quả, yêu cầu người bệnh phải kiên trì lâu dài thuốc mới kịp thẩm thấu và tác dụng thành công. Ngoài ra, điều quan trọng là phải kết hợp lối sống lành mạnh, vận động phù hợp nhất là tập luyện thể dục thể thao thường xuyên với những bài tập tốt cho đốt sống cổ và chế độ dinh dưỡng nên cung cấp đầy đủ canxi, sắt, vitamin D…

Cách chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ 1: Mặc dù tỏi có vị hơi cay nóng, nhưng có thể từ từ ăn sống hai tép tỏi tươi và uống nước trước khi ăn sáng. Thực hiện cách này mỗi ngày sẽ thấy cơn đau giảm đáng kể.

Tinh dầu tỏi - cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Tinh dầu tỏi – cách chữa thoái hóa đốt sống cổ

Cách 2: Chế biến tinh dầu tỏi: Tách vỏ các tép tỏi sau đó cho lên chảo cùng với khoảng 400ml dầu ăn, đun nóng ở nhiệt độ 90 – 98 độ, đảo đều tỏi trong vòng 2 phút, khi thấy tỏi chuyển màu nâu thì tắt bếp. Giữ nguyên tỏi trong chảo khoảng 30 phút rồi vớt tỏi ra, để nguội dầu và trữ vào bình dùng dần.

Mỗi ngày uống một muỗng café dầu tỏi, đồng thời đun nóng lên để bôi và massage quanh vùng cổ. Thực hiện cách này ngày 2 lần.

Cách 3: Đập dập 2 – 3 tép tỏi rồi cho vào chảo đun với một thì dầu ăn hoặc dầu mè, nhưng không để tỏi bị cháy. Đợi khi hỗn hợp nguội bớt thì bôi lên vùng cổ, đồng thời tay xoa bóp nhẹ nhàng chừng 10 phút rồi áp miếng gạc ấm lên, sau đó tắm lại bằng nước ấm. Thực hiện ngày 2 – 3 lần.

>>> Khám phá cách chữa khỏi hoàn toàn bệnh thoái hóa đốt sống cổ hoàn toàn bằng thảo dược tự nhiên

Leave a Reply